อาการมีน้ำนมไหลออกมาทั้งที่ยังไม่มีลูก

    ถ้าหากคุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ขอให้คุณอย่าเพิ่งตกใจ หรือตื่นตระหนกว่าคุณอาจจะกำลังจะมีลูกนะครับ เพราะอันนั้นไม่เกี่ยวกับสาเหตุนี้โดยตรงแต่อย่างใดเลย แต่มันเกิดมาจากฮอร์โมนของคุณเสียมากกว่า  แน่นอนว่าสาวๆทุกคนจะมีฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ฮอร์โมนโปรแลคติค ซึ่งจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคลอดลูกหรือมีลูกแล้ว


    แต่สาเหตุที่ทำให้ฮอร์โมนโปรแลคติคของคุณมีความผิดปกติ ก็เพราะว่า คุณอาจจะมีสภาวะความเครียดที่มากจนเกินไป จนทำให้เกิดอาการผิดปกติในร่างกายและหลั่งสารโปรแลคติค ดังกล่าวออกมา หรือไม่ก็ อาจจะไปโดนกระแทกหรือเสียดสีแรงๆตรงส่วนของหน้าอกจนทำให้เกิดการหลั่งของสารฮอร์โมนชนิดนี้ขึ้นก็ได้

    นอกจากนั้นก็ยังเกิดจากผลข้างเคียงของการใช้ยาบางส่วน ตลอดจนถึงการที่คุณเป็นโรคไทรอยด์ผิดปกติอีกด้วย แต่คุณก็อย่าเพิ่งตกใจหรือหวาดวิตกไปนะครับ เพราะสิ่งต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดนี้สามารถรักษากันได้ โดยอาจจะใช้วิธีเพียงง่ายๆ อย่างเช่น หยุดนวดหรือขยำหน้าอก หรือ หาวิธีลดอาการตึงเครียด เช่นการผ่อนคลาย การฟังเพลง ตลอดจนไปถึงการออกกำลังกาย  หลีกเลี่ยงยาที่มีผลข้างเคียงต่อฮอร์โมนทั้งหมด หรือถ้าหากมีโรคประจำตัวจนต้องจำเป็นกินยาชนิดนั้น ก็ควรที่จะไปปรึกษาแพทย์หรือขอคำแนะนำจะดีกว่า และหากคุณประสบปัญหาในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์คือแฟนของคุณมักจะทำการขยำตรงหน้าอกของคุณอยู่บ่อยๆ ก็อาจจะหาวิธีขอให้เขาหยุดหรือเน้นไปในทางอย่างอื่นบ้างเพื่อลดภาวะการไหลของน้ำนมที่เกิดขึ้น
0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Copyright © 2013 เว็บเพื่อสุขภาพเด็ก แม่ตั้งครรภ์ อาหารเด็ก คุณแม่มือใหม่ | Design from ineedhealthy